7 món đồ dùng nội thất phòng ngủ vô dụng nhất

Đối với phòng ngủ của chúng ta, gợi ý của tôi là chỉ dùng để ngủ . Đừng thêm bất kỳ món đồ lộn xộn nào vô thêm nữa. Dưới đây, hãy cùng điểm qua 7 món đồ nội thất bị mọi người than phiền nhiều nhất khi sử dụng, Các bạn hãy xem nhà mình đã có chưa? Nếu có, thì cũng không cần phải buồn phiền chi lắm nhé, nó vẫn có thể dùng được đó.

1. Bàn để đầu giường 2 cái

Bàn đầu giường chiếm rất nhiều không gian và hai phòng ngủ thường được trang bị tiêu chuẩn. Chúng chiếm không gian và ít có ý nghĩa để lưu trữ.

Thông thường, một chiếc bàn đầu giường trong phòng ngủ của các bạn là vừa đủ để sử dụng. Bạn nên thay những chiếc tủ nặng nề và cũ kỹ bằng những chiếc ghế hoặc những chiếc bàn nhỏ đơn giản, để tổng thể không gian trông thoáng hơn.

 

bàn để đầu giường

Thực tế, chức năng chính của tủ đầu giường là để điện thoại di động, đồng hồ báo thức, sách báo hoặc cất một số vật dụng nhỏ để giảm bớt gánh nặng cho tủ, một chiếc bàn nhỏ đơn giản cũng có thể đáp ứng được.

Thay vì sử dụng bàn, tủ đầu giường số lượng đến 2 cái, các bạn có thể tham khảo thay thế bên ngoài phòng ngủ, sẽ hữu ích và tiết kiệm hơn cho chúng ta rất nhiều đó nhé.

2. Giường tròn ( giường hình tròn)

Nhiều bé gái có giấc mơ công chúa, mơ thấy phòng ngủ có rèm và giường tròn, thật ra nếu đặt chúng vào nhà riêng bạn sẽ thấy nó thật vô vị, lãng phí không gian, nếu không chú ý, mọi người sẽ rất dễ ngã ra khỏi giường.

giường tròn, giường ngủ hình tròn

Nhà ở của chúng ta đa phần là hình vuông, kê giường tròn, không gian sẽ trở nên hạn hẹp hơn, nếu thiết kế không đẹp thì sẽ có cảm giác rất là xấu, gây phản cảm khó chịu cho người sử dụng lâu dài.

Phong thủy cổ đại nhấn mạnh “trời tròn đất vuông”, giường ngủ nghỉ ngơi phải vuông vắn, nếu dùng giường tròn lâu ngày có nghĩa là lăn lộn, mất ngủ, hay mơ màng, càng ngủ càng mệt.

Trong khi đó, trên thị trường, các mẫu nệm hay ga giường đều có hình vuông hoặc hình chữ nhật, điều này gây khó khăn cho người sử dụng nếu cần thay một tấm ga hay một tấm nệm mới đó nhé, lưu ý kĩ trước khi cần thiết kế một chiếc giường hình tròn nhé.

Xem thêm lựa chọn tốt nhất tại đây nha các bạn, thay vì sử dụng giường tròn như vậy, sẽ hữu ích và tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều đó.

3. Bàn trang điểm.

Phải vứt bỏ chiếc bàn trang điểm rất đắt, vừa chiếm diện tích lại làm giảm tính thẩm mỹ. Trước đây, nhiều cô gái khao khát một chiếc bàn trang điểm với “tấm đề can màu vàng trên gương”, nhưng nếu thực sự chuyển bàn trang điểm vào phòng ngủ, bạn sẽ thấy quần áo xuất hiện nhiều nhất trên mặt bàn.

Trên thực tế, nhà vệ sinh có thể đáp ứng được nhu cầu của bàn trang điểm. Hơn nữa, gương bàn trang điểm trong phòng ngủ nhìn vào ban đêm khá đáng sợ (dễ liên tưởng đến phim kinh dị), thực sự ảnh hưởng đến Phong Thủy, và rất xấu.

Tuy nhiên, nếu sử dụng tại phòng sinh hoạt hoặc phòng khách sẽ có nhiều ưu điểm lắm đó, các bạn có thể xem thêm tại đây.

4. Võng treo đệm – xích đu

Chúng ta thích đu đưa từ khi còn là một đứa trẻ, và lớn lên chúng ta bị ám ảnh bởi những chiếc ghế giỏ treo. Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trên chiếc ghế có giỏ treo, đung đưa thong thả, đọc một cuốn sách yêu thích, thật dễ chịu! Nhưng trên thực tế, ghế gondola thực sự chiếm diện tích phòng ngủ, nhưng cũng không tốt bằng một chiếc ghế đôn và thiết thực.

Nếu bạn thực sự ngồi trên đó, bạn luôn lắc lư, bạn phải kiểm soát thăng bằng khi đọc sách, bạn chỉ có thể gác chân lên bệ cửa sổ. Nỗi buồn từ đâu đến? Một lần nữa, nó không tốt bằng một chiếc ghế.

võng treo đệm xích đu

5. Tủ âm tường

Nhiều người nghĩ không gian lưu trữ trong phòng ngủ nhỏ thì phải kê thêm một dãy tủ âm tường phía trên, nhưng điều này vô hình trung làm giảm chiều cao của tầng và trông cũng rất dung tục, và eo hẹp.

Thành thật mà nói, có thể tăng thêm bao nhiêu không gian lưu trữ bằng cách làm dãy tủ âm tường đó? Ngược lại, loại áp bức đó có thể được cảm nhận hàng ngày.

Nếu muốn thì nên làm tủ trên cùng trong phòng ngủ, kiểu thiết kế kiểu này làm một lần khiến không gian ngủ trở nên gọn gàng hơn.

6. Màn tuyn – rèm cửa

Điều quan trọng nhất đối với rèm cửa phòng ngủ là khả năng che nắng, hãy chọn những lớp rèm có tác dụng che nắng tốt. Việc phủ thêm một lớp màn tuyn là thừa và bóng bẩy, chăm sóc thường xuyên trong thời gian sau, rất dễ tích tụ bụi.

Lúc này, bạn có thể chọn một chiếc rèm có tác dụng che nắng tốt. Tại thời điểm mua, bạn có thể bật đèn pin điện thoại di động và sử dụng ánh sáng mạnh của đèn flash để kiểm tra tác dụng che nắng của rèm, nếu không trong suốt bạn có thể mua.

Nếu bạn thực sự thích sự tươi mát nhỏ nhẹ do rèm vải tuyn mang lại, bạn có thể chọn thêm một lớp lót cản sáng, ban ngày lớp lót này được gấp lại để đáp ứng ánh sáng trong nhà, buổi tối kéo lên trước khi đi ngủ để tăng hiệu suất cách âm.

7. Giá treo quần áo

Quá lười cất quần áo vào tủ, thế là chiếc giá treo áo thần kỳ đã xuất hiện. Mua xong sẽ thấy phòng ngủ có thêm một góc để rác (đầy quần áo), có thêm giá treo quần áo, giá treo quần áo dễ bị sụt cân, đổ ngã.

Trước những vấn đề trên, chúng tôi khuyên bạn nên thay giá treo áo kiểu cũ bằng những chiếc móc xinh xắn hơn, không nên treo quá nhiều quần áo, có thể phơi một hoặc hai chiếc.

Một phòng ngủ, điều quan trọng nhất là sự đơn giản, có thể khiến cả nhà ngủ ngon, vậy là đủ! Hãy dũng cảm vứt bỏ những thứ bổ sung khác

Xem thêm...