Trường tiểu học, trung học cơ sở có những loại bàn ghế nào? loại nào phù hợp nhất cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở ?

Bàn ghế học sinh là một trong những thiết bị học tập vô cùng quan trọng đối với trẻ em ở trường hay ở nhà, có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và việc học tập của trẻ hay các bạn nhỏ, là thiết bị dạy học đồng hành lâu nhất với các em trong suốt những năm học. Đối với học sinh cấp 1 và cấp 2 thì sử dụng trên mặt bằng phẳng, bàn là phổ biến nhất, tất nhiên bàn học ở các trường tiểu học và trung học hiện nay được chia thành bàn điều chỉnh và bàn cố định.

Vậy loại bàn ghế học sinh tiểu học, trung học cơ sở nào phù hợp hơn?

Sau đây là một số yêu cầu cụ thể đối với bàn ghế học sinh ở trường tiểu học trung học :

Bàn học : rộng 80cm X dài 50cm X cao 59cm – 74cm (có thể thay đổi được chiều cao). + Ghế học sinh : rộng 36cm X dài 46cm x cao 35cm – 45cm -> 61cm – 71cm (có thể thay đổi được chiều cao). – Vật liệu : Sắt và gỗ (mặt bàn). + Mặt bàn, ghế bằng gỗ ghép cao su tự nhiên sơn phủ PU. + Hộc bàn tole sơn tĩnh điện. + Tiếp xúc sàn bằng đế nhựa. + Ghế có đệm & lưng tựa bằng simily nhập khẩu. Màu sắc: Xanh lá, xanh dương, màu hồng, màu kem.

Bàn ghế học sinh tiểu học, trung học cơ sở

Bàn ghế học sinh tiểu học, trung học cơ sở

Chắc chắn và bền. Điều đầu tiên mà bàn ghế phải có là độ bền thực tế, vì bàn ghế học sinh sử dụng không được thay hai lần trong ba năm nên chất lượng bàn ghế không được quá kém, và mức độ thoải mái phải đạt, nếu không học sinh sẽ bị ảnh hưởng bởi bàn ghế không thoải mái khi đến lớp, mua một bộ bàn ghế trẻ em chất lượng cao sẽ có tác động nhân lên hiệu quả học tập của học sinh;

Xem thêm :

Tính cơ động, chất lượng phải tốt nhưng trọng lượng không được quá nặng vì nếu nặng quá sẽ không thuận tiện di chuyển, thông thường bàn ghế không di chuyển được do va chạm nhẹ;

Khả năng điều chỉnh chiều cao: Theo khảo sát, nếu chiều cao bàn ghế chênh lệch nhiều so với chiều cao của học sinh sẽ dễ gây dị tật phát triển hệ xương, gù lưng,… Tuy nhiên, sự phát triển có sự chênh lệch rất lớn. của trẻ em Vì vậy, không nên đặt một chiều cao cố định, cách tốt nhất là sử dụng bàn ghế có thể điều chỉnh độ cao, để học sinh có thể điều chỉnh độ cao phù hợp theo tình hình thực tế của các em. Nói chung, phải có độ cao phù hợp. Người ta sản xuất nên làm Hai phương thẳng đứng là thích hợp, nghĩa là khi bàn chân đặt phẳng trên mặt đất, đùi và bắp chân có thể tự nhiên vẫn thẳng đứng, và khi cánh tay buông xuống tự nhiên, cánh tay trên và cẳng tay về cơ bản là thẳng đứng. Điều tra cho thấy điều này có lợi cho sức khỏe của người sử dụng.

Tóm lại bàn ghế nâng có thể đáp ứng được những yêu cầu trên, ưu điểm của bàn ghế nâng là rất rõ ràng đó là chiều cao của bàn ghế có thể điều chỉnh bằng tay, có thể sử dụng cho học sinh có chiều cao khác nhau. Với bàn ghế nâng như vậy, tình trạng lớp học của học sinh sẽ tốt hơn rất nhiều, không dễ gây mỏi cho học sinh, cũng như không gây cận thị hay các bệnh lý khác cho học sinh.

Xem thêm...